Chào bạn! bạn đang tìm hiểu về 9 bài giảng Pháp Luân Công để bước vào tu tập pháp môn này. Nhưng bạn chưa biết bắt đầu học như thế nào, và chưa biết tìm ở đâu để có một bản chuẩn và đầy đủ nhất. Vậy thông qua bài viết này với sự hiểu biết của mình. Chúng tôi hướng dẫn bạn cách tìm và học 9 Bài giảng Pháp Luân Công một cách hiệu quả nhất.

1. Pháp Luân Công là gì

Pháp Luân Công là một môn tu luyện cả tâm lẫn thân cổ truyền của Trung Quốc, được Ông Lý Hồng Chí lần đầu tiên truyền rộng ra công chúng vào tháng 5 năm 1992 tại thành phố Trường Xuân, Trung Quốc. “Chân – Thiện – Nhẫn” – đặc tính tối cao của vũ trụ – là các nguyên lý chỉ đạo việc tu luyện Pháp Luân Công.

ảnh minh họa

9 Bài giảng Pháp Luân Công

Tu luyện Pháp Luân Công gồm có 2 phần:

Tu tâm tính: Khác với nhiều môn khí công khác hiện nay thường nhấn mạnh vào động tác và kỹ năng, người học Pháp Luân Công đặc biệt chú trọng vào việc đề cao tâm tính, nâng cao phẩm chất đạo đức để trở thành một người tốt hơn, hoàn thiện hơn theo nguyên lý : Chân – Thiện – Nhẫn

Luyện Thân: Tức là luyện 5 bài công pháp (trong đó có 1 bài tĩnh công thiền định) có tác dụng đả thông kinh mạch, lưu thông khí huyết. Giảm ức chế và căng thẳng, an lạc nội tâm, gia trì công năng … bổ trợ rất tốt trong quá trình tu luyện. Năm bài công pháp của Pháp Luân Công nhẹ nhàng chậm dãi nhưng đầy uy lực.

2. Những đặc điểm của Pháp Luân Công

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của Pháp Luân Công khiến môn khí công này được yêu mến trên toàn thế giới

  • Hoàn toàn miễn phí: việc tham gia vào tu tập Pháp Luân Công là hoàn toàn miễn phí, không cần phải đóng bất kỳ khoản phí nào để tham gia môn tập này. Ngay cả kinh sách, tài liệu, audio, video hướng dẫn tu tập cũng hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể vào trang web minhui tải xuống miễn phí tất cả các tài liệu Pháp Luân Công về máy của mình.
  • Pháp Luân Công là một môn tu luyện chân chính của phật gia, không có tổ chức, không có người đứng đầu ai thích học thì học, không thích học thì thôi. Hoàn toàn do bạn tự lựa chọn, không có bất kì hình thức và sự ràng buộc nào.
  • Việc luyện tập khá là tự do, dễ dàng: bạn có thể luyện tập các bài công pháp ở bất cứ đâu và vào bất cứ khi nào có thời gian phù hợp. Không có quy định về hô hấp tập thở, cứ thở một cách bình thường trong khi tập. Bạn có thể tự học, tự tập ở nhà. Hoặc bạn có thể liên hệ ra các điểm luyện công chung, học pháp chung tại các khu công cộng hoặc công viên, khuôn viên ở gần nhà bạn.
9 bài giảng Pháp Luân Công
ảnh minh họa

9 Bài giảng Pháp Luân Công

  • Hoàn toàn phù hợp với công việc hàng ngày, phù hợp với mọi tầng lớp, lứa tuổi trong xã hội: Bất kỳ ai cũng có thể tu tập môn này từ quan chức, doanh nhân, cán bộ nhân viên, đến người lao động, từ các cụ già cho đến các em bé vài tuổi ….Việc tu luyện Pháp Luân Công một cách chân chính khiến bản thân bạn và mọi thứ xung quanh cuộc sống của bạn sẽ ngày càng trở lên tốt đẹp.
  • Pháp Luân Công là kết hợp cả việc rèn luyện động tác nâng cao sức khoẻ thể chất và việc đề cao tâm tính, coi trọng đạo đức và nâng cao sức khoẻ tinh thần. Vì vậy người tập không chỉ đạt được thân thể khoẻ mạnh về thể chất mà tuyệt vời hơn. Họ còn đạt được sự vui vẻ và nhẹ nhàng, tĩnh tại cho tinh thần.
  • Pháp Luân Công vừa là tinh hoa khí công cổ truyền phương đông. Vừa phù hợp với các lý luận khoa học hiện đại phương tây. Các bài giảng Pháp Luân Công tuy rằng nói về các luân lý đạo đức cổ truyền: Chân – Thiện – Nhẫn. Cũng là giá trị phổ quát của nhân loại qua hàng nghìn năm. Nhưng lại được giải thích một cách logic dễ hiểu thông qua ngôn ngữ khoa học hiện đại. Tất cả điều đó làm cho Pháp Luân Công vừa mang màu sắc cổ truyền vừa khoa học. Và phù hợp với con người hiện đại.

3. 9 Bài giảng Pháp Luân Công

Sau một thời gian tu luyện Pháp Luân Công với hiểu biết và thể ngộ của mình chúng tôi có nhận định rằng. Việc học Pháp Luân Công gồm có 2 phần phần tu tâm tính và phần luyện thân đều rất quan trong và cần duy trì hàng ngày. Tuy nhiên trong việc tu luyện Pháp Luân Công thì phần tu tâm tính chiếm tỉ trọng 8 phần (80%) còn phần luyện thân( tập 5 bài công pháp) chiếm tỷ trọng 2 phần (20%). Như vậy việc tu tâm tính là rất quan trọng, nhưng để chỉ đạo việc tu tâm tính hàng ngày thì chúng ta cần học “9 bài giảng Pháp Luân Công” một cách thường xuyên.

ảnh minh họa

9 Bài giảng Pháp Luân Công

Còn đối với người mới trước tiên nên đọc cuốn Pháp Luân Công bạn có thể đọc tại đây. Sau đó tìm học 9 bài giảng Pháp Luân Công, và tiếp đó là các kinh sách khác. Với nội dung của “9 bài giảng Pháp Luân Công” là nội hàm chính để chỉ đạo chúng ta tu luyện hàng ngày. Nên việc học 9 bài giảng Pháp Luân Công cần phải được học hàng ngày và cần học đi học lại nhiều lần xuyên xuốt trong qua trình tu luyện của chúng ta.

Vậy chúng ta cần tìm 9 bài giảng Pháp Luân Công ở đâu và học như thế nào thì đem lại hiệu quả tốt nhất.

Tìm 9 bài giảng Pháp Luân Công ở đâu

Nội dung 9 bài Giảng Pháp Luân Công là do thầy Lý Hồng Chí trực tiếp giảng dạy hay trực tiếp biên soạn chỉnh sửa có hệ thống và được thể hiện dưới 3 dạng nội dung dưới đây.

Cả 3 dạng nội dung trên đều được đăng tải trên trang web https://vn.minghui.org/news, đã được thầy Lý Hồng Chí đồng ý và khẳng định. Do vậy bạn chỉ cần vào trang web tìm và tải về máy của mình hoàn toàn miễn phí. Cụ thể:

9 bài giảng Pháp Luân Công
Sách chuyển Pháp Luân

9 Bài giảng Pháp Luân Công

Nếu bạn muốn đọc sách 9 bài giảng thì bạn tải hoặc đọc trực tiếp tại đây: https://vi.falundafa.org/falun-dafa-books.html

Nếu bạn muốn xem 9 bài giảng bằng video hoặc nghe audio hoặc tải về máy thì bạn có thể tìm và tải về tại đây: https://vi.falundafa.org/falun-dafa-video-audio.html

Với những ai không biết về công nghệ, hoặc không thích học sách điện tử thì có thể nhờ các học viên cũ  mua sách, đài hoặc đĩa trực tiếp để học hay có thể để lại thông tin dưới phần bình luận chúng tôi sẽ hỗ trợ miễn phí.

Học 9 bài giảng Pháp Luân Công như thế nào thì hiệu quả nhất.

Với kinh nghiệm của mình sau một thời gian tu luyện. Chúng tôi khuyên bạn nên học ít nhất một ngày 1 bài giảng, học lần lượt, không nhảy cóc. Khi học cần tập trung tối đa. Tuy nhiên có thời điểm rất bận không duy trì được thì chúng ta cần học bù lại.

Còn việc đọc sách giấy, sách điện tử, sách nói hay xem video cái nào hiệu quả nhất thì theo kinh nghiệm của bản thân chúng tôi thấy, nếu đọc sách giấy là tốt nhất. Tuy nhiên do điều kiện công việc và thời gian của mỗi người là khách nhau nên bạn có thể chọn hình thức học như nào phù hợp nhất với điều kiện công việc và thời gian của bạn.

4. Nên học 9 bài giảng Pháp Luân Công ở đâu.

Hiện nay ở Việt Nam ta do số lượng người tập Pháp Luân Công rất đông nên nhu cầu về kinh sách Pháp Luân Công cũng rất lớn. Đối với những người tu tập lâu năm thì đều biết nên tìm và mua sách, đài ở đâu, để có nội dung đầy đủ và tốt nhất.

Tuy nhiên đối với người mới thì vấn đề này là khá khó khăn, không biết tìm ở nguồn nào là tốt nhất. Lý do là trên mạng hiện nay có rất nhiều nguồn không chính thống đăng tải tràn lan cụ thể như youtube và các trang web khác. Những nội dung  kinh sách này có thể đã bị chỉnh sửa hoặc được đăng tải với nội dung chất lượng thấp do vậy khi học các tài liệu này có thể sẽ bị sai lệch rất không tốt.

9 Bài giảng Pháp Luân Công
ảnh minh họa

9 bài giảng Pháp Luân Công

Vậy chúng ta cần tìm và tải kinh sách trên trang web chính thống đã được thầy Lý Hồng Chí đồng ý và khẳng định, như chúng tôi đã nói ở trên là web: https://vn.minghui.org/news

Hoặc bạn có thể nhờ các học viên lâu năm tìm và mua sách và đài giúp bạn.(Sách và đài này cũng đều được tải về từ trang web trên).

Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn tìm và học 9 Bài giảng Pháp Luân Công một cách hiệu quả nhất. Nếu cần hỗ trợ hoặc giúp đỡ gì bạn vui lòng để lại thông tin dưới phần bình luận. Chúng tôi sẽ hỗ trợ, giúp đỡ bạn hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết như: Sự thật về Pháp Luân Công, Pháp Luân Công tốt hay xấu5 bài tập Pháp Luân CôngSách Pháp Luân Công, học Pháp luân Công tại nhà, tập Pháp Luân Công có tác dụng gì …. Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc và bình an.

4.2 5 votes
Đánh giá
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments