Bạn đang gặp phải nhiều vướng mắc khi tìm hiểu về Pháp Luân Công. Bạn  đang muốn biết sự thật về Pháp Luân Công. Bởi vì trong quá trình tìm hiểu bạn đã tiếp xúc phải rất nhiều các nguồn thông tin trái chiều khác nhau.

Có nguồn thông tin nói Pháp Luân Công là một môn tu luyện cổ xưa rất tốt. Hiện nay có hơn 100 triệu người trên thế giới đang theo tập. Pháp Luân Công giúp cải thiện sức khoẻ, nâng cao tâm tính đạo đức, gia đình hạnh phúc hơn, công việc làm ăn, buôn bán thuận lợi hơn …Có nguồn thông tin lại nói Pháp Luân Công không tốt: Pháp Luân Công là tà đạo, Pháp Luân Công không cho uống thuốc, đi bệnh viện. Pháp Luân Công không thờ cúng. Pháp Luân Công làm chính Trị. Pháp Luân Công bỏ bê gia đình nhà cửa. Pháp Luân Công không được phép ở Việt Nam …

Vậy Pháp Luân Công là gì, sự thật về Pháp Luân Công như nào. Thông qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và toàn diện hơn về Pháp Luân Công và minh bạch được những vấn đề bạn đang vướng mắc.

Pháp Luân Công là gì

Pháp Luân Công là một môn tu luyện cả tâm lẫn thân cổ truyền của Trung Quốc, được Ông Lý Hồng Chí lần đầu tiên truyền rộng ra công chúng vào tháng 5 năm 1992 tại thành phố Trường Xuân, Trung Quốc. “Chân – Thiện – Nhẫn” – đặc tính tối cao của vũ trụ – là các nguyên lý chỉ đạo việc tu luyện Pháp Luân Công. Tu luyện Pháp Luân Công gồm có 2 phần.

Sự Thật Về Pháp Luân Công
ảnh minh họa

Sự Thật về Pháp Luân Công

Tu tâm tính: Khác với nhiều môn khí công khác hiện nay thường nhấn mạnh vào động tác và kỹ năng, người học Pháp Luân Công đặc biệt chú trọng vào việc đề cao tâm tính, nâng cao phẩm chất đạo đức để trở thành một người tốt hơn, hoàn thiện hơn theo nguyên lý : Chân – Thiện – Nhẫn

Luyện Thân: Tức là luyện 5 bài công pháp (trong đó có 1 bài tĩnh công thiền định) có tác dụng đả thông kinh mạch, lưu thông khí huyết. Giảm ức chế và căng thẳng, an lạc nội tâm, gia trì công năng … bổ trợ rất tốt trong quá trình tu luyện. Năm bài công pháp của Pháp Luân Công nhẹ nhàng chậm dãi nhưng đầy uy lực.

Tại sao có hơn 100 triệu người ở trên 100 quốc gia hiện đang theo tập Pháp Luân Công.

Những ứng nghiệm trong cải thiện sức khoẻ và trau dồi đạo đức đã nhanh chóng đưa Pháp Luân Đại Pháp trở thành môn khí công phổ biến nhất trong lịch sử Trung Quốc cũng như trên thế giới, hiệu quả của Pháp Luân Đại Pháp đã được công nhận và khẳng định trên toàn cầu.

Trước năm 1999, nếu hỏi bất kỳ người dân Trung Quốc nào thì họ cũng đều trả lời bạn rằng Pháp Luân Công là một môn khí công phổ biến nhất. Khi đó tại Trung Quốc trung bình cứ 12 người dân thì có một người luyện tập Pháp Luân Công.

Kể từ khi Pháp Luân Đại Pháp được truyền ra công chúng đến nay đã có hơn 100 triệu người luyện tập tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Pháp Luân Công thế giới(ảnh minh họa)

Những giải thưởng của Pháp Luân Công

Hiện tại, Pháp Luân Đại Pháp đã nhận được hơn 3000 giải thưởng, thư công nhận, ủng hộ từ các chính phủ, tổ chức khắp nơi trên thế giới

Sự Thật Về Pháp Luân Công
Những giải thưởng và giấy công nhận Quốc tế dành cho Pháp Luân Công

Sự Thật Về Pháp Luân Công

Ông Lý Hồng Chí- Người sáng lập Pháp môn, đã từng được đề cử giải Nobel hoà bình và được Nghị viện Châu Âu đề cử giải thưởng “Tự do tư tưởng Sakharov”. Ông đã được trao giải “Tự do tôn giáo Quốc Tế” của Freedom House.

Năm 1996, Đại Sư Lý và gia đình đã tới định cư ở Hoa Kỳ theo chương trình “Nhân tài kiệt xuất”

Những lợi ích về sức khoẻ và tinh thần mà Pháp Luân Công mang lại.

Năm 1998, một cuộc điều tra sức khoẻ quy mô lớn đã được thực hiện đối với các học viên Pháp Luân Công ở tỉnh Quảng Đông thành phố Bắc Kinh và địa khu Đại Liên, Trung Quốc. Trong tổng số 28.571 người tham gia ở các độ tuổi và giới tính khác nhau, đến từ mọi giai tầng trong xã hội vốn đã bị mắc các loại bệnh khác nhau trước khi thực hành Pháp Luân Công như bệnh tiêu hoá, xương khớp, tim mạch, …

Thông qua việc thực hành Pháp Luân Công, sức khoẻ của các học viên đã được cải thiện đáng kể ở các mức độ khác nhau. Tỷ lệ các trường hợp khỏi bệnh hoàn toàn và cơ bản bình phục chiếm khoảng 82%. Tỷ lệ có chuyển biến tốt chiếm khoảng 16% và tỷ lệ không có chuyển biến chiếm từ 1-2%. Hiệu quả chữa bệnh khoẻ người đạt trên 98%.

Sự Thật Về Pháp Luân Công
ảnh minh họa

Sự Thật Về Pháp Luân Công

Một báo cáo khác tại Đài Loan cũng chỉ ra rằng Pháp Luân Công có hiệu quả đáng kể trong việc loại bỏ các thói quen xấu và nghiện ngập. Nghiên cứu đã cho thấy 81% bỏ thuốc lá, 77% bỏ rượu thành công và 85% bỏ đánh cờ bạc.

Các con số trên đã cho thấy Pháp Luân Công có tác dụng nổi bật trong việc trị bệnh, tăng cường sức khoẻ và cải thiện cuộc sống.

Vì sao Chính quyền Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công

Dưới đây xin được trình bày 3 nguyên nhân chính, khách quan được các nhà phân tích nêu ra.

Sự lo sợ và tâm đố kỵ của Giang Trạch Dân, Cựu lãnh đạo độc tài của Chính quyền Trung Quốc (ĐCSTQ).

Sự phát triển và phổ biến nhanh chóng của Pháp Luân Công đã khiến Giang Trạch Dân – lãnh đạo lúc bấy giờ của ĐCSTQ hoang tưởng mà lo sợ(sợ mất quyền lực và tầm ảnh hưởng đối với người dân). Tính đến năm 1998, theo thống kê của chính phủ Trung Quốc ước tính có 70-100 triệu người Trung Quốc theo tập Pháp Luân Công.

Mặt khác ngay từ năm 1993, Giang Trạch Dân đã thấy được sự ủng hộ tích cực của người dân dành cho Pháp Luân Công tăng lên nhanh chóng. Vốn nổi tiếng là người hay đố kỵ và khoa trương. Ông Giang đã vô cùng ghen tị và liên tục ám ảnh với việc tiêu diệt Pháp Luân Công. Nhất là khi Giang thấy những người xung quanh mình, gồm hầu hết các tầng lớp trong xã hội, kể cả các quan chức từ địa phương đến trung ương của ĐCSTQ hết lời tán dương ông Lý Hồng Chí và Pháp Luân Công. Bằng cách tạo ra một chiến dịch quốc gia. Ông giang đã thực hiện được cả hai mục đích của mình là củng cố quyền lực và tiêu diệt Pháp Luân Công.

Khác biệt về ý thức hệ

Nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn niềm tin vào Phật, Đạo, Thần và “thiện ác hữu báo” của Pháp Luân Công vốn dĩ rất phù hợp với các giá trị đạo đức trong văn hoá truyền thống của dân tộc Trung Hoa. Khi con người sống kính trời và thuận theo tự nhiên. Tuy nhiên tất cả những điều này lại không phù hợp với học thuyết “đấu tranh” và “vô thần luận” cho rằng “nhân định thắng thiên” của ĐCSTQ. Đại cách mạng văn hoá những năm 70 là một minh chứng cho điều đó.

Cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại Trung Quốc

Bản chất giả – ác – đấu của ĐCSTQ

Thực tế, nếu theo dõi dòng lịch sử của ĐCSTQ từ khi nó lên nắm quyền lực tại Trung Quốc, thì Pháp Luân Công không phải là nhóm nạn nhân đầu tiên.

Người dân thế giới ngày nay đã không còn cảm thấy xa lạ với các cuộc vận động đẫm máu mang đậm dấu ấn của ĐCSTQ như: Cải cách ruộng đất, Đại nhảy vọt(những năm 50). Cách mạng văn hoá (những năm 70). Thảm sát học sinh , sinh viên quảng trường Thiên An Môn năm 1989 và gần đây  có bức hại người dân Hồng Công, người Duy Ngô Nhĩ ở tân cương …

Pháp Luân Công là gì, tại sao bị đàn áp ở Trung Quốc

Sự Thật về Pháp Luân Công

Có thể thấy, từ năm 1950, hầu như cứ mỗi một thập kỷ trôi qua, ĐCSTQ lại tiến hành những chiến dịch bạo lực nhắm vào số đông nhóm người nào đó bị gán nhãn là “kẻ thù giai cấp” để rồi đấu tranh tiêu diệt hoặc cải tạo họ. Cuộc bức hại Pháp Luân Công và năm 1999 là chiến dịch tiếp nối hàng loạt các cuộc bức hại đẫm máu của ĐCSTQ. Những chiến dịch này như một phương thức duy trì và củng cố Quyền lực cho ĐCSTQ.

Có phải Pháp Luân Công làm chính trị

Học viên Pháp Luân Công trên thế giới có cả 100 triệu người, tại Việt Nam cũng có hàng ngàn học viên Pháp Luân Công. Nếu làm chính trị thì sẽ tự nhiên thể hiện ra và không thể giấu được.

Đúng là nhiều học viên Pháp Luân Công thường xuyên nói về cuộc đàn áp của ĐCSTQ với Pháp Luân Công tại Trung Quốc. Nhưng ĐCSTQ là một lực lượng chính trị, do vậy người nghe dễ liên tưởng là Pháp Luân Công có mục đích chính trị khi nhắc tới ĐCSTQ. Tại Trung Quốc và Việt Nam, ĐCSTQ đã thiết lập một lối nghĩ cho người ta rằng bất cứ ai nói sự thật về ĐCSTQ thì lập tức kết luận người đó là “làm chính trị”, là “phản động”.

Làm chính trị thường là các hoạt động nhằm mục đích đạt được quyền lực chính trị gắn liền với danh và lợi. Như vậy thì Pháp Luân Công tuyệt đối cấm kị vì những người học Pháp Luân Công không truy cầu những thứ ấy mà dần ngày càng coi nhẹ danh lợi. Nhưng do trong quá trình đàn áp, ĐCSTQ luôn đi kèm với vu khống những điều tệ hại nhất đối với Pháp Luân Công. Do vậy học viên Pháp Luân Công sau nhiều năm chịu đàn áp đã quyết định nói sự thực về bản chất của ĐCSTQ. Bởi vì nếu mọi người đều hiểu được bản chất của ĐCSTQ thì không dễ dàng tin theo những gì họ nói, mọi người có thể trầm tĩnh tìm hiểu xem Pháp Luân Công là gì, từ đó tự mỗi người có được sự nhìn nhận độc lập.

ảnh minh họa

Sự thật về Pháp Luân Công

Theo quan điểm của văn hoá truyền thống, nếu người ta vì hiểu sai mà phỉ báng, thậm chí trợ giúp kẻ bức hại tín ngưỡng thì tương lai đương nhiên sẽ chịu hậu quả. Do vậy các học viên có xu hướng vừa nói về sự thực của Pháp Luân Công, vừa nói về sự sai trái của cuộc bức hại và bản chất của kẻ bức hại là ĐCSTQ. Điều đó hoàn toàn không phải là “làm chính trị”, là “chống cộng” hay “phản động” gì đó. Mục đích thực sự là để mọi người có đầy đủ thông tin để lựa chọn phân biệt thiện – ác, đó là lựa chọn cho tương lai.

Có phải Tập Pháp Luân Công không được uống thuốc, đi bệnh viện?

Trong tất cả các kinh sách của Pháp Luân Công không có một yêu cầu nào cấm không cho người tập mắc bệnh không được uống thuốc và đi bệnh viện. Việc uống thuốc và đi bệnh viện để chữa bệnh là quyền lựa chọn tự do của mỗi người.

Pháp Luân Công không phải dùng để trị bệnh mà là một môn tu luyện thuộc trường phái Phật Gia, mục đích là để tu tâm tính chiểu theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Hiệu quả trị bệnh chỉ là một trong những ích lợi phụ đi kèm. Bởi vì một người tu tâm tốt, nội tâm thanh thản, ít lo lắng buồn phiền, tư tưởng tinh thần thoải mái, thư giãn. Kết hợp với việc tập 5 bài công pháp đơn giản, dễ học thì tự nhiên sức khoẻ của người học Pháp Luân Công được cải thiện.

ảnh minh họa

Sự Thật về Pháp Luân Công

Thực chất Pháp Luân Công là để tu luyện chứ không có mục đích cuối cùng là chữa bệnh, và ngay từ đầu trong sách cũng đã nói về việc không cho phép người mang bệnh nặng tới học. Nhưng số người đến với Pháp Luân Công để chữa bệnh chiếm một tỉ lệ rất cao, trong đó có nhiều người bệnh nan y đã đã khỏi mà không thể điều trị bằng các phương pháp khác. Rất nhiều người đã thực sự khỏi bệnh hoặc chuyển biến tốt. Nói ở góc độ khác thì so với bất cứ phương pháp nào khác, Pháp Luân Công cũng đã thể hiện khả năng chữa bệnh và nâng cao sức khỏe tốt nhất rồi.

Có phải có người lợi dụng Pháp Luân Công làm điều xấu?

Đúng vậy, có người lợi dụng Phật Giáo làm điều xấu, có người lợi dụng Công Giáo để làm điều xấu, có người lợi dụng tin lành để làm điều xấu, có người lợi dụng công an để làm điều xấu, có người lợi dụng giáo viên để làm điều xấu …Nếu muốn, họ có thể lợi dụng bất cứ ngành nghề, lĩnh vực tôn giáo tín ngưỡng nào làm điều xấu. Vậy nói rằng”Người lợi dụng” sai hay Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Công an, ngành giáo dục sai ?

Những ngành nghề, lĩnh vực, tín ngưỡng hay tôn giáo chẳng có gì sai. Nên không thể từ một vài người mà đánh đồng cho một số đông nào cả.

Có phải Pháp Luân Công không thờ cúng tổ tiên, đi chùa.

Thông thường nếu người ta theo một tôn giáo nào đó, thì cũng phủ định các nghi lễ hay tôn giáo khác. Pháp Luân Công chỉ là tu luyện chứ không phải là tôn giáo, không có nghi lễ nên cũng không yêu cầu người tập phải từ bỏ nghi lễ trong cuộc sống. Có lẽ nhiều người trước khi tu luyện Pháp Luân Công thì việc thờ cúng ông bà tổ tiên và đi chùa đã mang nặng tâm lý truy cầu.

Khi họ hiểu được bản chất của các nghi lễ đó thì họ có thể làm các việc đó một cách nhẹ nhàng hơn. VD việc thờ cúng ông bà tổ tiên là thể hiện chữ Hiếu – là sự ghi nhớ công đức nuôi dạy của ông bà tổ tiên, cũng để cầu mong cho tổ tiên được siêu thoát, chứ không phải để cầu xin sự giúp đỡ từ người đã khuất. Hay việc đi chùa bái Phật là để người ta sám hối những lỗi lầm và thể hiện tâm nguyện sẽ sửa đổi tâm tính theo những gì Phật dạy, thay vì tới để cầu xin Thần Phật giúp cho phát tài, giải nạn…

ảnh minh họa

Sự Thật về Pháp Luân Công

Tất nhiên những người chuyên tu theo tôn giáo như Phật giáo thì đều phải rời bỏ gia đình, nên đương nhiên không còn thờ cúng ông bà tổ tiên. Tu luyện Pháp Luân Công không theo hình thức tôn giáo, chỉ chú trọng tới tự tu sửa tâm tính.

ảnh minh họa

Sự thật về Pháp Luân Công

Bản chất thực của văn hoá truyền thống đều là trọng đức, tôn trọng tự nhiên và sinh mệnh, kính ngưỡng Thần Phật. Văn hoá Á Đông chủ yếu được truyền ra từ ba tín ngưỡng chính, Phật gia khuyến khích tích đức hành Thiện, Nho gia giảng về nhân nghĩa lễ trí tín và sự cao dung Nhẫn nhường, Đạo gia nhấn mạnh về Chân và đạo lý thuận theo tự nhiên. Nguyên lý của Pháp Luân Công tựu chung lại là ba chữ Chân Thiện Nhẫn, nên tương hợp với bản chất của văn hoá truyền thống.

Nghe nói tập Pháp Luân Công sẽ u mê rồi bỏ bê công việc, bỏ bê gia đình?

Tu luyện Pháp Luân Công chiểu theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Giúp người tu luyện đề cao tâm tính, nâng cao phẩm chất đạo đức.  Vì vậy đối với những người tu luyện chân chính thì người thân, gia đình, bạn bè và các mối quan hệ xung quanh… điều được thụ ích. Nên không có chuyện tu luyện Pháp Luân Công sẽ u mê rồi bỏ bê công việc gia đình.

Tập pháp luân công giúp người ta có được cuộc sống tốt hơn. Bởi vì khi sức khỏe cải thiện, tinh thần bớt căng thẳng thì mâu thuẫn trong cuộc sống cũng ít và dễ giải quyết. Đối với xã hội và quốc gia, nếu nhiều người tu tâm hướng thiện, không làm điều xấu đương nhiên cũng có tác động tích cực.

Sự thật về Pháp Luân Công
ảnh minh họa

Sự Thật về Pháp Luân Công

Các môn tu luyện trong quá khứ, hoặc chuyên tu theo Phật giáo thường phải lựa chọn rời bỏ cuộc sống, gia đình, tên họ cũng bỏ. Tuy nhiên Pháp Luân Công tu luyện trong cuộc sống đời thường. Do vậy yêu cầu về sự đảm bảo phù hợp với cuộc sống và công việc đời thường, đã được nói rõ và nhắc lại nhiều lần trong sách của Pháp Luân Công. Có thể có một số cá biệt hành xử thiếu chuẩn mực, nhưng do trong sách của Pháp Luân Công đã khuyến cáo rõ về vấn đề này nên đa số họ sẽ điều chỉnh lại, tu luyện Pháp Luân Công cần phải phù hợp tối đa với cuộc sống bình thường.

Có người nói pháp luân công là tà tạo có đúng không?

Tà đạo có những đặc điểm cố hữu như: một là thu phí, bởi vì nó vì kiếm tiền mà tồn tại, nếu không thì sẽ hại sức khoẻ, bởi vì chính hay tà đều có những nhân tố đằng sau, cho nên nếu không lấy tiền của người ta thì sẽ lấy đi phần tinh khí của người ta. Do vậy sẽ hại sức khoẻ, tinh thần cũng ngày càng mất kiểm soát. Cái tà cũng hay lôi kéo kiểu như gia nhập sẽ có thêm công danh, lợi lộc. Một số trường hợp còn khuyến khích tranh quyền đoạt lợi, thậm chí sát sinh. Một số trường hợp còn lấy danh nghĩa để tranh đấu chính trị, thậm chí khủng bố kiểu “tử vì đạo”…Một đặc điểm phổ biến nữa của tà đạo không chỉ lôi kéo dụ dỗ bằng những danh lợi, mà khi không theo nữa thì thường bị đe doạ mất mát về danh, về lợi ích hay thậm chí mạng sống của bản thân và gia đình.

Sự thật về Pháp Luân Công
ảnh minh họa

Sự thật về Pháp Luân Công

Ngay trong những chính giáo, chính đạo cũng luôn có những kẻ mượn danh nghĩa tôn giáo để bày ra những nghi lễ nào đó, phán định nguy cơ mất mát gì đó, mục đích cũng để lấy tiền của của người ta. Đó gọi là đi theo đường tà trong chính giáo, phá hoại tôn giáo từ bên trong, làm bại hoại tôn giáo.

Với việc học Pháp Luân Công hoàn toàn miễn phí. Pháp Luân Công dạy con người ta đề cao tâm tính, nâng cao đạo đức, làm những điều tốt chiểu theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Những nội dung như thu phí, khuyến khích mưu cầu danh lợi, hay tham dự chính trị, sát sinh đều là những điều cấm kị. Người tu luyện nào dính mắc vào những điều đó nhìn chung đều không thể tu luyện được nữa. Việc tham gia cũng không cần ai cho phép, bởi vì tu luyện là mỗi người phải tự giác tu sửa bản thân, nguyên lý đã có sẵn ở đó, bất cứ ai cũng không thể cưỡng chế tu chỉnh người khác được. Ai không muốn tu luyện đều có thể tự thôi, không có thủ tục gì.

Sự thật về Pháp Luân Công
ảnh minh họa

Sự thật về Pháp Luân Công

Riêng về sức khoẻ, nói chung tu luyện Pháp Luân Công đều phải có mức độ gian nan nhất định khi luyện tập, thậm chí việc đề cao tâm tính còn gian nan hơn. Bởi vì khi đối diện với mâu thuẫn, nhưng vẫn phải nỗ lực để bao dung, Nhẫn nhường, cố gắng đối xử Thiện với người khác, khi đối diện với được mất lợi ích vẫn phải Chân thật. Những việc đó nói thì dễ, làm được trong thực tế rất khó khăn. Phải có nguyên lý hướng dẫn, thì dần dần người ta mới làm được tốt. Những gian nan về thân và tâm đó lại giúp người ta bồi bổ sinh khí, tinh thần chủ động hơn trước những biến động trong cuộc sống. Nó trái ngược với cái tà, do vậy cái gì là chính, là tà thực ra không khó để phân biệt.

Pháp Luân Công có hợp pháp tại Việt Nam

Tinh thần chung nhất của Hiến pháp và luật pháp tại Việt Nam là “công dân được làm những gì nhà nước không cấm”. Không có văn bản pháp luật nào của Nhà nước Việt nam cấm tu luyện Pháp Luân Công. Mọi người cũng có thể tham khảo chi tiết hơn qua video dưới đây.

Pháp Luân Công có hợp pháp tại Việt Nam

Sự thật về Pháp Luân Công

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết : Tập Pháp Luân Công có tác dụng gì, 5 bài tập Pháp Luân Công, Sách Pháp Luân Công … Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại đây. Hi vọng qua bài viết có thể giúp bạn minh bạch hơn về bộ môn tu luyện Pháp Luân Công hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ và bình an!

4.5 2 votes
Đánh giá
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments