Chào bạn! Bạn có mong muốn tìm hiểu và học các bài tập của bộ môn tu luyện Pháp Luân Công. Theo hiểu biết của tôi để tập Pháp Luân Công thì bạn cần biết biết về 2 phần chính. Một là tu tâm theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn dựa trên các bài giảng của thầy Lý Hồng Chí, bạn có thể học tại đây. Hai là học 5 bài tập Pháp Luân Công. Các bài này khá đơn giản, nhẹ nhàng và dễ học. Tôi sẽ chia sẻ với bạn về tác dụng và cách tập các bài công pháp từ cơ bản bằng sự hiểu biết của tôi thông qua bài viết này.

Pháp Luân Công Bài 1: Phật Triển Thiên Thủ Pháp

Bài công pháp đầu tiên này sử dụng các động tác căng và chùng nhẹ nhàng. Sẽ khai mở tất cả các kênh năng lượng của cơ thể tạo ra một trường năng lượng mạnh mẽ. Người tập cần lấy bài này làm cơ sở để luyện. Mỗi lần luyện công thường luyện bài động tác này trước tiên. Bạn có thể đọc hướng dẫn chi tiết về cơ lý và động tác từ bài 1 đến bài 5 tại đây. Hay bạn có thể xem video hướng dẫn chi tiết cách luyện động tác từ bài 1 đến bài 5 tại đây.

Bài tập Pháp Luân Công
ảnh minh hoạ

5 Bài tập Pháp Luân Công: bài 1

Pháp Luân Công Bài 2: Pháp Luân Trang Pháp

Đây là bài công pháp đứng tĩnh gồm 4 tư thế, mỗi tư thế được giữ càng lâu càng tốt. Phụ thuộc vào khả năng chịu đựng của người tập. Động tác tương đối đơn giản tuy nhiên những thứ luyện được là rất nhiều. Sau khi luyện xong bài công pháp này khiến toàn thân nhẹ nhàng, thông suốt. Thời gian tập càng lâu thì càng tốt. Đây là phương pháp tu toàn diện giúp gia tăng năng lượng và trí huệ. Bạn có thể đọc hướng dẫn chi tiết về cơ lý và động tác tại đây. Hay bạn có thể xem video hướng dẫn luyện động tác từ bài 1 đến bài 5 tại đây.

Bài tập Pháp Luân Công
ảnh minh hoạ

5 Bài tập Pháp Luân Công: bài 2

Pháp Luân Công Bài 3: Quán Thông Lưỡng Cực Pháp

Bài công pháp này gồm các động tác đưa tay lên xuống nhẹ nhàng. Bài này có tác dụng thanh lọc cơ thể qua việc loại bỏ khí bệnh trong cơ thể, đưa khí tốt từ vũ trụ vào cơ thể. Bạn có thể đọc hướng dẫn chi tiết về cơ lý và động tác tại đây. Bạn có thể xem video hướng dẫn chi tiết cách luyện động tác từ bài 1 đến bài 5 tại đây.

ảnh minh hoạ

5 Bài tập Pháp Luân Công: bài 3

Pháp Luân Công Bài 4: Pháp Luân Chu Thiên Pháp

Bằng cách di chuyển đồng đều hai tay nhẹ nhàng trên khắp cơ thể, mặt trước và sau. Bài công pháp thứ tư này sẽ chỉnh lại tất cả các trạng thái bất thường của cơ thể và lưu thông năng lượng. Có thể đả khai mau lẹ các khí mạch toàn thân. Bạn có thể đọc hướng dẫn chi tiết về cơ lý và động tác tại đây. Bạn có thể xem video hướng dẫn chi tiết cách luyện động tác từ bài 1 đến bài 5 tại đây.

ảnh minh hoạ

5 Bài tập Pháp Luân Công: bài 4

Pháp Luân Công Bài 5: Thần Thông Gia Trì Pháp

Đây là bài tĩnh công đả toả kết hợp với các thủ ấn, giúp thanh lọc cả thân lẫn tâm. Nó gia trì năng lượng và các công năng. Bài công pháp này ngồi được với tư thế song bàn là tốt nhất. Nếu bạn chưa ngồi được ngay thì cũng đừng quá lo lắng bạn có thể ngồi với tư thế đơn bàn. Sau này lâu dần bạn cũng có thể ngồi được với tư thế song bàn. Khi luyện công tâm trí thư giãn cùng tiếng nhạc luyện công. Bạn có thể đọc hướng dẫn chi tiết về cơ lý và động tác tại đây. Bạn có thể xem video hướng dẫn chi tiết cách luyện động tác từ bài 1 đến bài 5 tại đây.

5 Bài Tập Pháp Pháp Luân Công: bài 5

Điều Quan Trọng

Năm bài công pháp là một phần không thể tách rời trong quá trình tu luyện. Và là một yếu tố tối quan trọng để chuyển hoá bản thể, tiêu trừ mọi nghiệp bệnh…Nhưng chỉ luyện động tác mà không đọc sách “Chuyển Pháp Luân” để thực tu tâm tính, thì vẫn chưa được coi là một học viên Pháp Luân Đại Pháp.( Tu tâm tính là then chốt bậc nhất để tăng công lực – Đây là đặc điểm nổi bật của Pháp môn).

Pháp Luân Công bài 1-5

Pháp Luân Công bài 1 2 3 4 5

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách bài viết như: Sách Pháp Luân Công, Học Pháp Luân Công, hướng dẫn học Pháp Luân Công cho người mới.

Hi vọng qua bài bạn sẽ hiểu hơn về Pháp Luân Công. Đây là phương pháp rèn luyện thân thể mà bạn nên học thử một lần. Phương pháp này hoàn toàn miễn phí, nếu bạn chân thành học tôi nghĩ bạn sẽ có một cuộc đời mới tươi đẹp. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, mong những gì tốt đẹp sẽ đến với bạn và gia đình. Chúc mọi điều bình an.. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hay cần hỗ trợ hãy để lại bình luận. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể, hoặc bạn có thể tham gia trang Fanpage của chúng tôi tại đây.

5 5 votes
Đánh giá
guest
4 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Thị Lan

Chào bạn!
Mình muốn hỏi khi thực hiện 5bài tập thì mỗi bài tập chỉ thực hiện 1 lần hay có sự lặp lại?
Ví dụ : bài 1 ( 1 lần) – bài 2 (1lần) – bài 3 (3lần) – bài 4 (3lần) – bài 5 (1lần)

Anh nguyen

Vui lòng cho e hỏi e hiện đang sống tại usa e muốn đọc sách pháp luân công thì e kiếm sách dc ở đâu , c co biết địa chỉ hay cho nào chị giúp e e xin chân thành cảm ơn