Bạn đã biết qua về môn tu luyện Pháp Luân Công. Bạn cũng biết rằng Pháp Luân Công rất tốt cho sức khoẻ và tinh thần. Và được nhiều chuyên gia đầu ngành cả trong và ngoài nước đánh giá rất cao. Bạn đang muốn tìm hiểu xem pháp Luân Công là gì. Cũng như cách để bắt đầu học Pháp Luân Công tại nhà như thế nào. Tất cả thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Pháp Luân Công là gì.

Pháp Luân Công là môn khí công cổ truyền. Phổ biến ngoài xã hội bắt đầu từ năm 1992 tại thành phố Trường Xuân, Trung Quốc. Và sau hơn 29 năm phát triển. Pháp Luân Công hiện này đang là môn khí công phổ biến nhất thế giới. Pháp Luân Công có mặt tại hơn 114 Quốc Gia với hơn 100 triệu người thuộc mọi tầng lớp trong xã hội thực hành mỗi ngày.

Học Pháp Luân Công tại nhà

Có 3 đặc điểm nổi bật của Pháp Luân Công khiến môn khí công này được yêu mến trên toàn thế giới.

–  Thứ nhất: Pháp Luân Công thân thiện, dễ học và hoàn toàn miễn phí. Tất cả các tài liệu hướng dẫn đều có sẵn trên internet. Chúng ta chỉ việc xem và tự học thôi. Người tập không cần xin phép, không cần đăng ký. Cũng không bị ai quản lý và không bị bắt buộc thực hiện bất cứ hình thức nào. Bạn có thể tự tập bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu và có thể nghỉ tập bất cứ khi nào bạn muốn. Nói một cách dễ hình dung thì việc tập Pháp Luân Công cũng như việc chạy bộ, tập thể thao hay tập dưỡng sinh vậy. Không có bất cứ hình thức tổ chức hay quy định ràng buộc nào cả.

Tự học Pháp Luân Công tại Nhà
ảnh minh hoạ

Học Pháp Luân Công tại nhà

– Thứ 2: Pháp Luân Công là kết hợp cả việc rèn luyện động tác nâng cao sức khoẻ thể chất và việc đề cao tâm tính, coi trọng đạo đức và nâng cao sức khoẻ tinh thần. Vì vậy người tập không chỉ đạt được thân thể khoẻ mạnh về thể chất mà tuyệt vời hơn. Họ còn đạt được sự vui vẻ và nhẹ nhàng cho tinh thần.

– Thứ 3 Pháp Luân Công vừa là tinh hoa khí công cổ truyền phương đông. Vừa phù hợp với các lý luận khoa học hiện đại phương tây. Các bài giảng Pháp Luân Công tuy rằng nói về các luân lý đạo đức cổ truyền: Chân – Thiện – Nhẫn. Cũng là giá trị phổ quát của nhân loại qua hàng nghìn năm. Nhưng lại được giải thích một cách logic dễ hiểu thông qua ngôn ngữ khoa học hiện đại. Tất cả điều đó làm cho Pháp Luân Công vừa mang màu sắc cổ truyền vừa khoa học và phù hợp với con người hiện đại.

Hướng dẫn tự học Pháp Luân Công tại nhà đơn giản, dễ hiểu.

Việc học Pháp Luân Công gồm có 2 phần: một là học nguyên lý đạo đức: Chân – Thiện- Nhẫn thông qua các kinh sách và bài giảng của thầy Lý Hồng Chí. Hai là học 5 bài công pháp thông qua video hướng dẫn của thầy Lý Hồng Chí.

Phần 1: Hướng dẫn học các kinh sách Pháp Luân Công tại nhà

Đối với người mới học chúng ta chỉ cần chú ý đến 2 quyển sách căn bản nhất là quyển “Chuyển Pháp Luân” và quyển “Pháp Luân Công”.

Các bạn nên đọc quyển “Pháp Luân Công” trước. Quyển sách gồm 5 chương: Chương I giới thiệu về khí công nói chung. Chương II nói riêng về các nguyên lý và đặc điểm của Pháp Luân Công. Chương III nói về việc đề cao tâm tính và các đạo lý làm người tốt. Chương IV hướng dẫn cách tập các bài công pháp có kèm theo hình minh hoạ. Chương V là phần giải đáp thắc mắc của học viên. Các ban có thể đọc trực tiếp Tại Đây.

Học Pháp Luân Công tại nhà

Học Pháp Luân Công tại nhà

Sau khi đã đọc xong quyển Pháp Luân Công và hiểu được sơ lược về môn tập này. Chúng ta sẽ đọc tiếp quyển Chuyển Pháp Luân” đây là cuốn sách chính và quan trọng nhất của Pháp Luân Công. Dù là người mới học hay là người học lâu năm thì cũng đều nên đọc quyển sách này đều đặn mỗi ngày. Quyển Chuyển Pháp Luân có 9 Chương tương ứng với 9 bài giảng các bạn nên đọc kỹ từ đầu đến cuối và đọc đi đọc lại nhé. Trong quá trình đọc có phần nào đó khó hiểu các bạn không nên bỏ qua mà nên đọc hết không bỏ sót phần nào, sau nhiều lần đọc đi đọc lại các bạn sẽ dần dần hiểu được ý nghĩa của phần đó. Các có thể đọc sách Tại Đây.

Ngoài ra nếu có thời gian bạn cũng nên đọc những Bài giảng pháp ở các nơi và các kinh sách khác như: Tinh Tấn Yếu Chỉ, Hồng Ngâm, Đại Viên Mãn Pháp … của Thầy Lý Hồng Chí.

Phần 2: Hướng dẫn học 5 bài công pháp của Pháp Luân Công tại nhà

Chúng ta cần xem video thầy Lý Hồng Chí hướng dẫn luyện 5 bài công pháp Tại Đây. Trong đó có 4 bài đầu là các bài tập ở tư thế đứng còn bài thứ 5 là tập ở tư thế ngồi thiền các bạn nên xem kỹ các hướng dẫn và làm theo nhé.

Học Pháp Luân Công tại nhà
5 bài tập Pháp Luân Công

Sau khi biết được cách tập các động tác thường trong vòng 10-30 ngày. Tiếp theo các bạn cần tải nhạc luyện công về máy để nghe lúc tập các bài công pháp. Các bạn có thể tại nhạc Tại Đây. Hoặc bạn cũng thể xem hướng dẫn chi tiết tự học Pháp Luân Công tại nhà qua video dưới đây.

Tự học Pháp Luân Công tại nhà

Trong quá trình tự học đa phần chúng ta có gặp một số khó khăn hay có điều không hiểu . Hoặc khi bạn cần mua sách hay tìm điểm hướng dẫn gần nhà. Các bạn có thể để lại thông tin hoặc để lại bình luận dưới bài viết . Hoặc bạn có thể vào trang Mau Thức Tỉnh liên lạc vs chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tận tình và hoàn toàn miễn phí.

Bên trên là các bước đơn giản để chúng ta có thể có được những tài liệu để bắt đầu tự học Pháp Luân Công ngay tại nhà. Hi vọng rằng nó có thể giúp được các bạn bước vào học Pháp Luân Công một cách nhanh chóng hơn và dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan như: Sách Pháp Luân Công, Pháp Luân Công cho người mới tập, 5 bài tập Pháp Luân Công.

5 1 vote
Đánh giá
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments