Chào bạn! Bạn là một người Hải Dương hoặc đang sinh sống làm việc tại Hải Dương . Vì một cơ duyên nào đó mà bạn biết đến Pháp Luân Công và đang tìm hiểu về Pháp Luân Công . Hiện bạn đang có mong muốn tìm hiểu về Tập Pháp Luân Công tại Hải Dương. Để có thể liên hệ và cần sự tư vấn hỗ trợ từ các học viên cũ. Qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết Pháp Luân Công cho người mới tập.

Pháp Luân Công là gì

Pháp Luân Công là môn tu luyện của Phật Gia, được Sư Phụ Lý Hồng Chí phổ truyền ở Trung Quốc năm 1992. Đến thời điểm này đã có hơn 100 triệu người trên 100 quốc gia đang theo tập. Chính phủ các nước trên thế giới đều rất khuyến khích và ủng hộ môn tu luyện này.

Chỉ duy nhất Chính quyền Trung Quốc đi ngược lại với thế giới vẫn đang đàn áp, bức hại, mổ cướp nội tạng … của các học viên Pháp Luân Công  một cách tàn bạo từ 20 tháng 7 năm 1999 tới nay. Bạn có thể xem chi tiết qua video dưới đây:

Sự việc này đã và đang được rất nhiều các tổ chức nhân quyền, các quốc gia trên thế giới lên án một cách gay gắt. Chính quyền ĐCS Trung Quốc cuối cùng cũng đang phải trả giá cho những hành động tàn bạo của mình.

Học Pháp luân Công gồm: Tu tâm tính và Luyện công.

Tu tâm tính chiểu theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn trong tất cả các sinh hoạt cuộc sống hàng ngày dựa trên “ Những pháp lý được Sư Phụ dạy trong sách Chuyển Pháp Luân và các kinh sách liên quan”.

5 bài tập Pháp Luân Công

Luyện công gồm có 5 bài công pháp đơn giản, nhẹ nhàng dễ học. Học Pháp Luân Công là hoàn toàn miễn phí. Ai thích học thì học, ai không học thì thôi. Không tham gia chính trị, không hình thức, tổ chức, giáo đường …Học viên đều chiểu theo những pháp lý mà sư phụ dạy trong các kinh sách để thực hành.

Tự học Pháp Luân Công ở nhà tại Hải Dương

Khi mới bắt đầu tiếp xúc với Pháp Luân Công và bạn có mong muốn tập luyện môn này ở nhà. Nhưng chưa biết bắt đầu như thế nào. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số điểm cơ bản theo hiểu biết của mình theo 3 bước dưới đây:

Bước1: Tự học pháp

 • Đọc sách “Chuyển Pháp Luân” hoặc nghe các Bài giảng hàng ngày. Cố gắng mỗi ngày đọc được hoặc nghe được ít nhất 1 bài giảng. Đọc, nghe lần lượt từ bài 1 đến bài 9. Ngày hôm sau nghe, đọc tiếp của ngày hôm trước.
 • Kết hợp với đọc các Bài giảng Pháp ở các nơi của Sư Phụ từ năm 1995 – 2019. Đọc lần lượt theo từng năm, cố gắng đọc tối thiểu 3 lượt. Điều này sẽ giúp bạn tinh tấn hơn và có chính niệm hơn.
 • Đọc sách Tinh Tấn Yếu chỉ 1, 2, 3 cũng rất cần thiết nên đọc ít nhất 10 lượt .
 • Có thời gian thì bạn đọc thơ Hồng Ngâm quyển 1,2,3,4,5. Hoặc bạn có thể học thuộc thì rất tốt
Pháp Luân Công tại Hải Dương
ảnh minh họa

Pháp Luân Công ở tại Hải Dương

Bước 2: Tự luyện công

 • Khi mới bắt đầu tập công mà chưa có người hướng dẫn thì bạn có thể học theo video hướng dẫn luyện công của Sư Phụ qua đường link này: https://vi.falundafa.org/falun-dafa-video-audio.html.
 • Sau khi đã thuộc các động tác thì bạn cần tập theo nhạc nền của bài 1, 2,3,4,5. Có thể tải nhạc nền các bài tập tại đâyhttps://vi.falundafa.org/falun-dafa-video-audio.html.
 • Bài 1,2,3 cần tập mỗi lần 3 lượt. Bài 2,5 phụ thuộc vào sức chịu đựng và sự kiên trì của bạn, có thể tập lâu đến đâu thì tập tới đó, hoàn thành được hết là tốt nhất.
 • Thời gian tập công bạn tự xắp xếp phù hợp với hoàn cảnh của mỗi người có thể là: sáng, trưa, chiều, tối ….
 • Địa điểm tập chọn nơi thoáng đãng, không khí lưu thông tốt ….
Pháp Luân Công tại Hải Dương
ảnh minh họa

Bước 3: Tham khảo kinh nghiệm tu luyện của các học viên trên toàn thế giới

Trên trang web http://vn.minghui.org/ tổng hợp rất nhiều các câu chuyện chia sẻ về tu luyện của các học viên trên toàn thế giới. Nhiều nhất là các học viên tại Trung Quốc và được cập nhập hàng ngày. Bạn có thể vào đọc tham khảo và rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Điều này rất quan trọng đối với những người mới tự học Pháp Luân Công tại nhà.

Mua đài, mua sách để học, tập Pháp Luân Công tại Hải Dương

Việc bạn cần hỗ trợ mua đài để nghe 9 bài giảng pháp của Sư Phụ. Và có nhạc nền của 5 bài luyện công từ bài 1 đến bài năm. Hoặc bạn cần mua các kinh sách của Pháp Luân Công để đọc và tìm hiểu bạn có thể làm theo một số cách sau đây.

Cách 1: Tải các tài liệu online  từ website

Bạn cần đọc sách Chuyển Pháp Luân thì bạn có thể vào đọc trực tiếp hoặc tải về điện thoại, máy tính theo đường link này: https://vi.falundafa.org/book/zfl_html/index.html

Hoặc có bạn có thể đọc và tải thêm các kinh sách khác của Pháp Luân Công theo đường link dưới đây. https://vi.falundafa.org/falun-dafa-books.html

Pháp Luân Công tại Hải Dương
ảnh minh họa

Pháp Luân Công Hải Dương

Bạn muốn nghe sách nói 9 bài giảng của Sư Phụ, hoặc video hướng dẫn 5 bài tập từ bài 1 đến bài 5. Hay video 9 bài giảng của Sư Phụ, nhạc nền của 5 bài tập. Bạn có thể truy cập vào đường link dưới đây để nghe, xem trực tiếp hoặc tải về điện thoại hoặc máy tính. https://vi.falundafa.org/falun-dafa-video-audio.html

Cách 2: Đặt mua online qua mạng

Bạn có thể vào các trang fanpage facebook như: Tâm Tính đề cao nhờ Tu luyện Pháp Luân Công, Mau Thức Tỉnh, Hỗ Trợ Tu Luyện Pháp Luân Công ... hoặc qua các ních facebook cá nhân của các học viên cũ. Sau đó bạn liên hệ , nhắn tin nhờ mua sách, đài để bạn có thể tập Pháp Luân Công. Mọi người điều sẵn lòng giúp đỡ bạn một cách vui vẻ.

Cách 3: Liên hệ với chúng tôi

Bạn có thể để lại thông tin của bạn( số điện thoại, facebook , zalo …) ở bình luận phía dưới. Chúng tôi sẽ trực tiếp liên hệ và hỗ trợ cho bạn. Hay bạn có thể nhắn tin các vấn đề cần hỗ trợ trực tiếp vào fanpage: Mau Thức Tỉnh.

Điểm tập Pháp Luân Công chung tại Hải Dương

Là một người mới tìm hiểu, tập Pháp Luân Công bạn có thể tự học, tự tập tại nhà qua mạng, qua những video hướng dẫn .Bạn có thể nắm được những kiến thức cơ bản tuy nhiên không thể tránh được những thiếu sót nhất định mà bạn không để ý tới, do đó đối với những người bắt đầu vào tập Pháp Luân Công, việc tham gia luyện công chung tại địa điểm gần nơi mình sinh sống là rất cần thiết bởi các lý do sau đây:

 • Ra tập nơi đông người khiến bạn có ý trí hơn, kiên trì hơn
 • Được các học viên cũ hướng dẫn và chỉnh lại các động tác chưa chuẩn
 • Tập đông người sẽ có trường năng lượng lớn thu được nhiều lợi ích hơn
 • Có thể trao đổi chia sẽ với các học viên cũ để giải khai những vướng mắc trong tâm . . .

Vậy ở Hải Dương có những điểm tập Pháp Luân Công chung nào.

Với những lợi ích tuyệt vời về tinh thần và sức khỏe …mà môn tập Pháp Luân Công mang lại và qua việc người truyền người tâm truyền tâm trong những năm gần đây đã có rất nhiều người Hải Dương tham gia tu luyện pháp môn này. Hầu hết các làng, phường , xã, thành phố … của tỉnh Hải Dương đều có người tập luyện, các điểm luyện công chung có ở khắp các nơi.

Muốn biết các điểm luyện công, học pháp chung gần nơi bạn ở. Bạn vui lòng để lại thông tin cá nhân bạn ở dưới phần bình luận hoặc nhắn tin cho chúng tôi qua facebook. Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tìm điểm luyện công, học pháp chung ở chỗ bạn sinh sống .

Pháp Luân Công tại Hải Dương

Pháp Luân Công tại Hải Dương

Điểm học pháp luân công chung tại Hải Dương

Các điểm học pháp chung ở Hải Dương cũng có rất nhiều, hầu như phường nào, xã nào cũng có điểm. Việc học pháp chung thường học vào các buổi tối, hoặc các khoảng thời gian rảnh rỗi và thường ở nhà một học viên nào đó.

Việc đến điểm học pháp chung đối với những người mới bắt đầu cũng là rất cần thiết bởi các lý do sau đây:

 • Có thể được chia sẻ cách học pháp, đọc sách một cách hệ thống và hiệu quả
 • Việc học pháp nhóm khiến bạn có thể tập trung hơn, lĩnh hội được pháp lý sâu sắc hơn
 • Chia sẻ và giải quyết những khúc mắc trong quá trình tu luyện
 • Trường năng lượng lớn hơn, đề cao nhanh hơn …
ảnh minh họa

Vậy làm sao có thể liên hệ và đến được điểm học pháp chung ở gần nơi bạn làm việc và sinh sống. Bạn có thể để lại thông tin cá nhân ( số điện thoại, hoặc địa chỉ ) dưới phần bình luận hoặc nhắn tin qua facebook  cho chúng tôi để chúng tôi có thể liện hệ và giúp đỡ bạn.

Tập Pháp Luân Công ở Hải Dương có hợp pháp không.

Chúng ta khi mới bắt đầu bước vào tìm hiểu và tập Pháp Luân Công, khi muốn ra ngoài tham gia các điểm luyện công chung, hoặc học pháp chung hầu hết ai ai cũng có tâm e ngại, sợ có người để ý, có người theo dõi …do việc chưa có thời gian tìm hiểu thấu đáo về các quy định, chính sách, luật của nhà nước đối với bộ môn này.

Chúng tôi xin khẳng định với bạn là việc tập luyện Pháp Luân Công tại Việt Nam là hoàn toàn hợp Pháp, mọi người dân đều được tự do luyện tập. Hiện nay các điểm luyện công chung có mặt khắp các nơi trên địa bàn tỉnh Hải Dương từ các, thôn, xóm, làng, phường, xã, …. Các nơi công cộng như sân chơi, khuôn viên, công viên, …. Và các điểm học pháp chung cũng vậy. Bạn chỉ cần để ý một chút là có thể thấy.

Pháp Luân Công tại Hải Dương

Pháp Luân Công tại Hải Dương

 Đến thời điểm nay chưa có văn bản pháp luật nào của Nhà Nước cấm người dân không được tập Pháp Luân Công và từ trước tới nay cũng chưa có một người dân nào vì tập Pháp Luân Công mà bị bắt cả, ngoại trừ các trường hợp vi phạm các quy định  pháp luật khác của Nhà Nước. Bạn có thể tham khảo chi tiết qua video dưới đây :

Với những lợi ích tuyệt vời về sức khỏe và tinh thần mà môn tập Pháp Luân Công mang lại, hiện nay có rất nhiều người trên địa bàn tỉnh Dương tham gia tu luyện và thu được nhiều lợi ích từ Pháp môn này. Bạn có thể tham khảo qua video chia sẻ của mẹ con cô Loan – Chí Linh Hải Dương dưới dây.

Chia sẻ của cô Loan – Chí Linh, Hải Dương

Pháp Luân Công là một môn tu luyện dạy con người ta chiểu theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn để hành xử,  khiến mọi người đều có một thân thể khỏe mạnh, đạo đức thăng hoa, tinh thần lạc quan ….coi nhẹ danh vọng, tiền bạc vật chất từ đó khiến thân, tâm an lạc, gia đình luôn vui vẻ hạnh phúc.

Tuy nhiên cũng có một số cơ quan ban ngành, cục bộ ở một số địa phương nào đó do bị tuyên truyền sai lệch, dẫn tới hiểu sai, hiều nhầm về Pháp Luân Công hoặc bị áp lực chính trị dẫn tới những hành động đáng tiếc …Tuy nhiên với những nỗ lực của những người tu luyện sẽ giải thích sự thật về Pháp Luân Công cho các cơ quan ban nghành đó. Chúng tôi tin rằng dần dần sau này họ cũng nhận ra được sự tốt đẹp của Pháp môn này.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài viết liên quan  như:  Pháp Luân Công cho người mới tập, Học Pháp Luân Công, Sách Pháp Luân Công, Pháp Luân Công tại Quảng Ninh, Pháp Luân Công tại hải Phòng.

Chúc mọi điều tốt đẹp đến với bạn!

0 0 vote
Đánh giá
guest
4 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Sùng thị Dung

Em ở Kinh Môn , Hải Dương muốn biết điểm luyện công chung gần nhà để cùng tham gia với các đồng tu khác ah

Phạm hà

Mình ở thanh hà hải dương. Xin hỏi có điểm tập nào k ạ