Giáo sư Vương cho biết: “Sau khi tu luyện, tôi thường cảm thấy mình có thể nắm chắc được các nguyên lý cơ bản về các sự vật và cảm thấy khá đơn giản. Tôi có thể tinh tường nắm rõ những cơ chế, hành vi, diễn hoá và thường xử lý một số vấn đề kỹ thuật phức tạp một cách khéo léo và sáng tạo”.

Giáo sư Vương Trọng Vũ lấy bằng tiến sĩ chuyên ngành cơ khí của Đại học Texas, Hoa Kỳ, và từng là kỹ sư xây dựng tại Đại học Đài Loan (NCU). Khi còn đang học đại học, ông đã học võ thuật và rất quan tâm đến khí công và tu luyện. Cuối năm 2005, ông tham gia một khoá bồi dưỡng tại trường Đại học Texas ở Hoa Kỳ. Trong phòng làm việc, khi ông đề cập với thư ký rằng ông vẫn luôn tìm kiếm một môn tập khí công và đã từng tìm hiểu qua một pháp môn, cô thư ký nói với giáo sư Vương rằng: “Hiện tại chúng tôi đang tu luyện Pháp Luân Công”.

Nghe xong, giáo sư Vương liền nhớ lại vào năm 1999 đã có người nói với ông về Pháp Luân Công. Theo lời giới thiệu của cô thư ký, ông Vương đã bắt đọc cuốn Chuyển Pháp Luân trên mạng.

Những nguyên lý trong sách đã khiến giáo sư Vương vô cùng chấn động, bởi vì những điều này trùng khớp với những lý thuyết về cơ học mà ông hiện tại đang nghiên cứu. Vì vậy, ông đã đến hiệu sách trong khuôn viên trường để mua một cuốn Chuyển Pháp Luân. Giáo sư Vương đã đọc trong ba ngày liên tiếp, và rất đỗi ngạc nhiên khi phát hiện nội dung cuốn sách khác hoàn toàn với những kinh sách Phật giáo mà ông từng đọc trước đây.

Sau đó, giáo sư Vương chủ động liên lạc với một học viên Pháp Luân Công hiện đang giảng dạy tại trường Đại học Đài Loan. Học viên này đã chia sẻ với ông về những thay đổi tích cực mà anh ấy và gia đình đã trải nghiệm sau khi họ bắt đầu tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. Vì vậy, ngay ngày hôm sau ông Vương đã mua tất cả kinh sách, kinh văn. Kể từ đó, ông bắt đầu bước vào tu luyện Đại Pháp.

✨ Trải nghiệm thần kỳ

Trước khi tu luyện, giáo sư Vương thường xuyên bị cảm lạnh, sốt, đau họng, đau các cơ, v.v. Sau khi tu luyện, ông gần như không còn các triệu chứng cảm lạnh và đôi khi có thì cũng hồi phục rất nhanh. Giáo sư Vương cảm nhận được sự cải thiện rõ rệt trong cơ thể mình, đó là tăng khả năng miễn dịch và tinh thần tốt lên rất nhiều. Bây giờ, ông đã 61 tuổi, nhưng trông trẻ hơn nhiều so với những người cùng tuổi.

Không chỉ vậy, ông còn có một trải nghiệm kỳ diệu: Một lần, ông cùng một giáo sư khác đi leo núi Hoàng Sơn (tỉnh An Huy, Trung Quốc). Trên đường về Đài Loan, vị giáo sư đó bị sốt cao gây tê liệt mặt. Bác sĩ nói rằng ông ấy đã bỏ lỡ “thời gian vàng” nên rất khó điều trị. Giáo sư Vương đã khích lệ người bạn này tu luyện Pháp Luân Đại Pháp.

Sau đó, vị giáo sư ấy nói trong điện thoại: “Khi tôi đang xem video các giảng bài của Sư phụ Lý Hồng Chí, một điều thần kỳ là tôi cảm thấy các dây thần kinh trên mặt của mình đang được điều chỉnh”. Ông Vương nói rằng điều này thật khó tin, vì vậy ông đã đến văn phòng làm việc của vị giáo sư đó. Kết quả là ông Vương đã tận mắt chứng kiến tình trạng liệt mặt của vị đồng nghiệp đã hoàn toàn biến mất. Không chỉ vậy, khi vị giáo sư ấy để tay ở tư thế “điệp khấu tiểu phúc” (chắp tay bụng dưới), ông Vương còn nhìn thấy ở phần bụng dưới có hình ảnh Pháp Luân xoay ngược chiều kim đồng hồ và xoay thuận chiều kim đồng hồ. Điều này đã giúp ông Vương có thêm tín tâm vào tu luyện Đại Pháp.

Sau khi tu luyện Pháp Luân Công, ông Vương không chỉ có một sức khoẻ tốt mà những Pháp lý của Đại Pháp cũng đã khai sáng trí huệ cho ông trong học thuật, giúp ông có nhiều sáng kiến và ý tưởng mới trong nghiên cứu.

✨ Pháp lý của Đại Pháp đã truyền cảm hứng cho các ý tưởng nghiên cứu

Giáo sư Vương bày tỏ: “Sau khi đắc Pháp, Đại Pháp đã ban cho tôi rất nhiều cảm hứng cho công việc nghiên cứu”. Ông Vương là giáo sư chuyên ngành kỹ thuật xây dựng đồ gỗ và giảng dạy tại trường đại học với chuyên ngành này; ông còn là thạc sĩ ngành kết cấu công trình. Tuy nhiên, ông Vương cũng rất quan tâm đến cơ học, vì vậy ông đã học ngành cơ khí khi đang theo học tiến sĩ tại trường Đại học Texas.

Chuyên ngành ông học là kỹ thuật cơ học, ông nghiên cứu chuyên sâu về những lý luận cơ học và vận dụng những kiến thức này để phát triển nhiều công nghệ kỹ thuật mới, kiểm tra và giám sát các cấu trúc như cầu, tòa nhà, đường ray và các tháp điện, để đánh giá xem các chức năng của chúng có vấn đề hay không rồi đưa ra các khuyến nghị cho việc gia cố và bảo trì. Điều này cũng giống như bác sĩ chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân vậy!

Giáo sư Vương cho biết: “Sau khi tu luyện, tôi thường cảm thấy mình có thể nắm chắc được các nguyên lý cơ bản về các sự vật và cảm thấy khá đơn giản. Tôi có thể tinh tường nắm rõ những cơ chế, hành vi, diễn hoá và thường xử lý một số vấn đề kỹ thuật phức tạp một cách khéo léo và sáng tạo”.

Ông Vương từng là một giáo sư nghỉ hưu nổi tiếng có phương pháp tính toán cơ học phá vỡ được các cách thức truyền thống. Ông vận dụng khái niệm về các hạt để kết cấu và phân tách tổ hợp ra nhiều loại hạt rời rạc, bởi vì các vật thể được tạo thành từ nhiều lạp tử khác nhau. Ông nắm rõ ràng cách thức hoạt động của các lạp tử vi quan cơ bản; các kết cấu biến dạng và mô tả chuyển động của cấu trúc tổng thể đối vối ông đã không còn là vấn đề gì lớn. Ông Vương vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện tất cả những điều này đều nhất quán với những Pháp lý của Pháp Luân Công.

Ông bày tỏ: “Trong lĩnh vực nghiên cứu học thuật của tôi thì nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn được phản ánh vô cùng chân thực”. Đại Pháp là Pháp lý của toàn vũ trụ, được phân chia thành rất nhiều tầng thứ, Pháp của mỗi một tầng sẽ có tác dụng ước chế tầng đó. Vì vậy, tu luyện Đại Pháp đã khai mở trí huệ và thể ngộ cho ông trong từng cấp độ nghiên cứu khác nhau. Trước những thảm họa thiên nhiên thường xuyên xảy ra trong những năm gần đây, Giáo sư Vương hy vọng ông sẽ phát triển được một số công nghệ, góp phần bảo vệ được tính mạng cho con người trong tương lai để hoàn thành được trách nhiệm và sứ mệnh của ông.

✨ Khởi tâm từ bi, khoan dung đối đãi với mọi người

Thông qua quá trình tu luyện, giáo sư Vương không chỉ đề cao trong lĩnh vực học thuật mà tâm tính của ông cũng có những cải thiện vô cùng lớn. Ông nói rằng, với tư cách là một học giả và giáo sư, trước khi tu luyện ông thường tranh đấu, hiển thị hoặc theo đuổi địa vị trong giới học thuật, luôn muốn đứng ở vị trí đầu. Đôi khi vì áp lực mà ông thường đưa ra những yêu cầu nghiêm khắc với sinh viên. Tuy nhiên, tu luyện Đại Pháp chiểu theo nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn đã giúp ông hiểu ra được ý nghĩa của sinh mệnh và cách thức đối đãi với con người thế gian. Giờ đây, ông đã từ bi hơn khi tiếp xúc với mọi người.

Ông Vương bày tỏ: “Từ bi rất quan trọng, nếu bạn không từ bi thì bạn sẽ không thể thành tâm hoà hợp được với người khác”.

Ví dụ: Nếu tôi không hài lòng với bài phát biểu hoặc cách làm việc của sinh viên mà nóng giận thì đó chính là biểu hiện của ma tính, không “nhẫn” và cũng không “thiện”. Đó đều là những trạng thái không đúng đắn!

Ông Vương ngộ ra rằng, khi gặp phải bất kỳ loại mâu thuẫn nào hay đang bị khiêu khích thì nhất định là vì tâm “vị tư” chưa buông bỏ được, nếu không bỏ lợi thì không có cách nào khởi được tâm từ bi. Vì vậy, khi gặp vấn đề phải có khoảng hoà hoãn thì mới có thể không vì những biểu hiện bên ngoài mà gây ra hiểu lầm. Từ đó, biểu hiện sẽ bớt nóng nảy hơn; và ngược lại, chúng ta phải tìm ra vấn đề của bản thân nằm ở đâu, hoặc người khác có nỗi khổ tâm không muốn nói hay không?

Bây giờ, ông Vương đã có được khoảng hoà hoãn, đã có tâm bao dung đối đãi với người khác, dùng tâm từ bi để nghĩ và giúp đỡ cho người khác trước. Ông cho rằng: “Chân chính buông bỏ tự ngã của bản thân thì mới có được nền tảng tu luyện, tu xuất được tâm từ bi chính là điều cốt lõi quan trọng nhất!”.

✨ Về phương diện gia đình, ông Vương cho rằng người tu luyện sống chung với người thân trong gia đình nên qua đó có thể phản ánh được trạng thái tu luyện của bản thân. Nếu các việc trong gia đình không được xử lý ổn thoả thì nhất định là có quan hệ với trạng thái tu luyện của cá nhân.

Ví dụ: Mối quan hệ giữa vợ chồng có thể phản ánh một cách minh xác nhất tâm tính của người tu luyện. Ông Vương cảm thấy mình thật sự rất may mắn khi có những lúc vợ của ông đã cảnh tỉnh ông như: Ông không giữ được bình tĩnh, không chú tâm tu luyện. Từ đó, ông Vương ngộ ra rằng, sắp xếp ổn thoả chuyện gia đình và công việc cũng là một phần trọng yếu của tu luyện.

Ông Vương nhận ra: “Điều trân quý nhất của tu luyện Pháp Luân Công là có Pháp chỉ đạo, quy phạm chúng ta từng khắc từng niệm”.

✨ Nâng cao nhận thức về cuộc bức hại ở Trung Quốc

Với tư cách là Chủ tịch Hiệp hội bảo vệ những học viên Pháp Luân Công đang bị bức hại, giáo sư Vương Trọng Vũ đã tích cực tham gia các buổi chiếu phim tài liệu phơi bày tội ác của ĐCSTQ được tổ chức ở khuôn viên một số trường đại học ở Đài Loan. Ông Vương cho rằng, Trung Quốc và Trung Cộng là hai khái niệm khác nhau. ĐCSTQ đã gây ra nhiều tội ác trong lịch sử, trong đó có “sự kiện lục tứ” (đàn áp sinh viên và trí thức trên quảng trường Thiên An Môn), đàn áp người Duy Ngô Nhĩ, bức hại Pháp Luân Công, v.v. Bên cạnh đó, ông Vương cũng chỉ ra những hành vi phi đạo đức của ĐCSTQ trong giới học thuật như: lợi dụng, dụ dỗ, tẩy não và trộm cắp tài sản trí huệ… đều là những hành vi trái với luân thường đạo lý.

Người xưa có câu: “Bạo chính tất vong” (chính quyền tàn bạo thì nhất định sụp đổ). Ông Vương hy vọng bản thân sẽ mang theo trí huệ đi giảng chân tướng, cùng với tâm từ bi chứng thực Pháp, đem chân tướng đến cho con người thế gian để họ có được tương lai tốt đẹp.

( Theo Minh Huệ Net )

0 0 vote
Đánh giá
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments